Mành chống nắng cửa sổ nào phù hợp cho gia đình bạn? Những lợi ích khi sử dụng mành che nắng là gì? Ngay trong bài viết này là chia sẻ về lợi ích khi sử dụng mành hạn chế nắng cho cửa sổ và các loại mành phổ biến hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Mành chống nắng cửa sổ và những lợi ích

Đầu tiên bạn cần biết thêm thông tin về lợi ích khi sử dụng mành chống nắng cho cửa sổ trong thời đại đô thị hoá hiện nay. Mọi nơi đều xây dựng nhà cửa, bê tông hóa bề mặt đất khiến thời tiết ngày càng trở nên nóng bức khó chịu.

mành chống nắng cửa sổ

Vậy sử dụng mành che chắn nắng sẽ là giải pháp hữu ích cho bạn và gia đình với những lợi ích như sau.

Cản nắng cho ngôi nhà

Trước tiết và cũng là nhiệm vụ thiết yếu là sản phẩm cần phải đáp ứng được nhiệm vụ cản nắng cho khu vực cửa sổ. Tuỳ vào từng loại và kiểu mành mà có mức độ hạn chế nắng chiếu vào khu vực cửa sổ khác nhau.

Ví dụ như rèm chống nắng bằng vải treo bên trong sẽ chống nắng kém hơn so với mành cửa tre trúc treo bên ngoài.

Mành chống nắng cửa sổ cách nhiệt làm mát

Tiếp theo chính là khả năng làm mát và cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Với các vật liệu đặc thù có thể giúp ngôi nhà tỏa nhiệt trên bề mặt ngoài của mành rèm. Việc này có phần hạn chế so với rèm bên trong nhà.

Bảo vệ đồ nội thất trong ngôi nhà

Đa phần các cửa sổ hiện nay đều được làm bằng cửa nhôm kính hoặc tương tự. Khi mà để nắng chiếu trực tiếp sẽ làm giảm tuổi thọ của cửa sổ, các đồ đạc nội thất trong nhà mau hỏng hơn rất nhiều đặc biệt là sàn gỗ.

Để tránh khỏi những thiệt hại không đáng có cho tài sản mỗi gia đình và bảo vệ môi trường sống mát mẻ hơn hãy tham khảo những mẫu rèm mành chống nắng ở cửa sổ ngay nhé.

Top mẫu mành chống nắng cửa sổ hiệu quả

Dưới đây là 5 mẫu rèm mành chống nắng cửa sổ hiệu quả cho ngày hè oi bức.

Rèm chống nắng cửa sổ vải

Tiếp theo. vật liệu rèm vải chống nóng cửa sổ cũng là một giải pháp. Theo đánh giá nhận định của nhiều chủ hộ gia đình thì không được hiệu quả như sử dụng các loại mành bên ngoài cửa sổ thay vì rèm vải bên trong.

Bởi vì khả năng chống nóng là không hiệu quả bằng, chống ánh sáng ở mức tương đối tốt. Giá thành cho bộ rèm vải tốt cũng ở mức khá cao. Để sử dụng cho một cửa sổ tiêu chuẩn thì cần 400.000 – 700.000 vnđ tính cả thanh treo rèm, rèm và công lắp đặt.

Rèm sáo gỗ chống nắng cửa sổ

Cũng là một loại rèm tương tự với rèm vải được bố trí ở cửa sổ trong nhà nhưng có phần trang nhã và hiện đại hơn. Ưu nhược điểm cũng tương tự rèm vải thôi. Chắn nắng tốt nhưng cách nhiệt không hiệu quả khi nhiệt hấp thu sẽ toả ra trong phòng.

rèm sáo gỗ chống nắng cửa sổ
Rèm sáo gỗ chống nắng cửa sổ

Giá thành sẽ tương đương với rèm chất liệu vải khoảng 700.000 vnđ.

Mành che nắng bằng nứa

Với vật liệu nhẹ như nứa và hoàn toàn tự nhiên giúp cho ngôi nhà bạn hạn chế nắng rất tốt. Chống nóng ở mức độ tốt và cho độ thông thoáng khá.

Với giá thành phải chăng từ 159.000 đến 299.000 vnđ cho 1 mét vuông giúp cho loại mành này được nhiều hộ gia đình ưa chuộng sử dụng che nắng khu vực cửa sổ

Mành nhựa che nắng cửa sổ

Mành nhựa chống nắng cửa sổ có phải sự thay thế phù hợp cho rèm vải không? Câu trả lời là chỉ là tương đối chứ không hoàn hảo. Vì mức độ chống nắng là tốt nhưng độ bền sẽ kém và khi nóng lên bởi nắng chiếu còn ảnh hưởng đến môi trường sống gia đình bạn.

mành nhựa chống nắng cửa sổ
Mành nhựa chống nắng cửa sổ

Đổi lại thì bạn phải bỏ ra chi phí không cao để sở hữu tấm mành che nắng cửa sổ.

Mành tre trúc chống nắng cửa sổ

Vậy đâu là sự lựa chọn tối ưu khi chọn mành chống nắng cửa sổ? Hãy tìm hiểu ưu nhược điểm của loại mành từ tre trúc nhé.

mành tre trúc chống nắng cửa sổ
Mành tre trúc chống nắng cửa sổ
  • Khả năng chống nắng: Tốt vì những nan tre được đan rất mau, hạn chế đến 95% ánh nắng.
  • Khả năng cách nhiệt: Tốt vì đây là vật liệu tự nhiên, không truyền nhiệt và có độ dày tốt giúp hạn chế tối đa nhiệt độ cao vào bên trong.
  • Thân thiện với môi trường sống.
  • Độ bền cao từ 5 năm trở lên
  • Giá thành mành tre: Chỉ với 199.000 trên mét vuông thì trung bình một chiếc mành cho cửa sổ không đến 500.000vnđ.

Trên đây là thông tin chi tiết về các loại mành chống nắng cửa sổ và lợi ích của nó. Hy vọng cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

TƯ VẤN